Phấn nụ gia truyền – Nhất Chi Mai

Huế là một vùng đất thủ phủ, kinh đô xưa, nơi liên tục hội tụ những bàn tay tinh xảo của làng nghề cả nước, trong đó nghề làm phấn nụ được xem như là một bí quyết làm đẹp dành riêng cho Hoàng Hậu và các cung tầng chốn hậu cung triều Nguyễn thời bấy giờ.

Mặc dù đã trải qua bề dày lịch sử nhưng nghề làm phấn nụ gia truyền vẫn được gìn giữ cho đến ngày nay. Loại mỹ phẩm đặc biệt này khiến rất nhiều nữ du khách đến Huế khi ra về, trong hành lý thường phải có ít nhất vài chục thỏi để dùng hoặc làm quà. Với cái tên quen thuộc Nhất Chi Mai, nghề phấn nụ truyền thống Huế từ rất lâu đã xuất hiện một dòng sản phấm mới, chất lượng và uy tín hơn hẳn các thương hiệu khác.
Phấn nụ Nhất Chi Mai – Bí quyết để làn da của bạn mãi mịn hồng và tươi trẻ

Bà Phan Thị Tố Như, chủ nhân của cơ sở tại 101 Thái Phiên, Tây Lộc, Huế. Người kế thừa quy trình pha chế công thức lưu truyền nguyên vẹn của Gia Phả là cháu đời thứ 3 của truyền nhân Phan Văn Khoa, giữ chức quan Thành Thủ Úy dưới thời nhà Nguyễn. Hiện nay, di ảnh của Cụ Phan Văn Khoa đang được thờ phụng tại nhà Thờ Phan Gia, Làng Khuôn Phò, Xã Quảng Phước, Huyện Quảng Điền.

Trước đây, Nghề làm phấn nụ được Mụ Hai, tức Mẹ thứ 2 của Bà Phan Thị Tố Như làm chỉ để Phụ nữ trong gia đình dùng và làm quà cho bà con, xóm làng. Năm 1980 mới được Bà Tố như sản xuất số nhiều và đem bán, nhưng phần lớn khách hàng là những người đã lớn tuổi vì giới trẻ rất ít người biết về sự tồn tại của dòng sản phẩm truyền thống này.

Năm 1992, Bà Tố Như đặt tên cho sản phẩm là Hoa Mai và đem bán rộng rãi ở chợ Đông Ba cùng một số thành phố lớn như: Hà Nội, Vinh, tp Hồ Chí Minh… Đến năm 2009 phấn nụ Hoa Mai chính thức đổi tên thành Phấn Nụ truyền Thống Nhất Chi Mai. Trải qua 30 năm dâu bể, ngày nay thương hiệu Nhất Chi Mai đã trở thành cái tên quen thuộc và uy tín đọng lại trong lòng mỗi người dân xứ Huế và du khách thập phương, chiếm trên 90% tổng sản phẩm bán ra trên thị trường.

TÁC GIẢ

thisoct@gmail.com

Bài liên quan

Gửi đánh giá

Họ và tên

Email

Tiêu đề

Lời nhắn

Theme Settings